top of page

DP HOUSE

Thể loại: Nhà phố

Địa điểm: Phú Nhuận, TPHCM

Kích thước khu đất: 2.9 x 9 m (26 m2)

Quy mô: Trệt, Lửng, 2 Lầu, 1 Sân thượng

Phong cách: Modern, Minimalist


 

Với diện tích khiêm tốn, CELLSIOS đã đưa ra giải pháp đem trục thang về cuối nhà. Mặt sau tiếp giáp trường học, được mở một diện tích nhỏ, giúp thông gió cho khu vực giao thông đứng, đối lưu không khí cho toàn bộ nhà. Tầng lửng chiếm 60% diện tích để làm khu vực bếp – phòng ăn. 40% còn lại là thông tầng, tạo một “khoảng thở” vô cùng đắt giá cho ngôi nhà.
Mặt tiền thiết kế tối giản, sử dụng hệ kính suốt không tay vịn trên lô gia. Kính sọc cường lực mảng lớn vừa lấy sáng, vừa giảm tầm nhìn bên ngoài vào trong, vừa riêng tư.
Hai tầng lầu là không gian phòng ngủ, được tổ chức theo bố cục tiêu chuẩn của khách sạn. Tủ áo và nhà tắm ngay lối vào, chừa không gian còn lại cho giường ngủ. Lối thiết kế này đã tận dụng được tối đa bề ngang của ngôi nhà.
Điểm kết thúc của thang là khu vực giếng trời với mái kính hình tròn như mặt trời. Ánh sáng ban ngày và chiều tà đều lọt qua “ô tròn” và tạo nên nhiều cảm xúc cho không gian bên trong nhà. Khoảng sân thượng bên ngoài được sử dụng triệt để làm vườn cây.
Ngôi nhà nằm hướng gần chính Tây. Tuy vậy, việc lọt thỏm giữa những khối nhà khác đã phần nào giảm lượng nhiệt chiếu vào nhà. Điều này giúp cho lối kiến trúc mở được thoải mái thể hiện.
Sau 5h chiều, sân thượng trở thành nơi ngắm hoàng hôn tuyệt vời ! 

Xem thêm hình ảnh:Comments


Commenting has been turned off.
bottom of page